Marchinde Corona Render

1. Corona Render là gì?

Corona Render là ứng dụng kết xuất đồ họa Unbiased Render được phát triển vào năm 2009. Đây là một dự án độc lập được thực bởi Ondřej Karlík khi đang theo học tại trường Đại Học Công nghệ Séc. Về sau, khi Ondřej thành lập công ty cùng với 2 nhà thiết kế đồ họa khác (Adam Hotový và Jaroslav Křivánek) thì Corona được nâng cấp thành dự án thương mại toàn thời gian

2. Các yêu cầu của Corona Render

Thông tin cơ bản

– Corona hoạt động dựa trên nguyên lý của CPU.

– Corona tích hợp cả biased Rendering với Unbiased.

– Phiên bản thương mại hiện tại hoạt động với 3ds Max.

– Các phiên bản dành cho Cinema 4D đang có sẵn dưới dạng phiên bản thử nghiệm miễn phí.

Yêu cầu phần cứng

– Khi sử dụng Corona, bạn sẽ có hai phiên bản tùy chọn là Standard và Legacy. Hệ thống sẽ tự động chọn phiên bản phù hợp trong quá trình cài đặt mà không có bất cứ yêu cầu cụ thể về phần cứng nào khác. 

– Phiên bản Standard sử dụng gói hướng dẫn SSE4.1 nhằm tối ưu hóa tốc độ trên CPU hiện hành.

– Phiên bản Legacy có thể chạy trên các CPU thập niên trước nhưng tốc độ giảm đến 20%.

Yêu cầu phần mềm

 – Phiên bản 3DS Max:

+ Hệ điều hành Windows 64-bit

+ Qúa trình cài đặt yêu cầu quyền Administrator.

+ Phần mềm Render yêu cầu phiên bản Backburner phù hợp.

– Phiên bản Cinema 4D

+ Hệ điều hành Windowa 64-bit

+ Qúa trình cài đặt yêu cầu quyền Administrator.

+ Phần mềm Maxon Cinema 4D 64-bit R14, R15 hoặc R16.

– Phần mềm hoạt động độc lập (Standalone)

+ Hệ điều hành Windows 64-bit 

3. Một số đặc điểm nổi bật của Corona Render

Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của Render Corona và cũng chính là lý do vì sao bạn nên trải nghiệm chương trình Render bậc thầy này. Hãy cùng tham khảo nhé!

Dễ sử dụng

Trong các chương trình Render hiện nay thì Corona được đánh giá là chương trình dễ sử dụng và tạo cảm giác thoải mái nhất khi dùng. Có lẽ Corona Render ra đời sau nên đã kế thừa và phát triển những tính năng mạnh mẽ của các chương trình Render trước. 

Khi sử dụng Corona bạn có thể làm chủ các thông số khó hiểu ở bảng Setting (F10) trong chương trình 3Ds Max, từ đó ứng dụng vào file Render một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, thông số cài đặt ánh sáng và vật liệu cũng đã được đơn giản hóa trong Corona cũng được đơn giản hóa. Đây cũng chính là một trong những lý do vì sao bạn nên sử dụng Corona cho chương trình Render của mình. 

Corona Render cho chất lượng hình ảnh thật

Đây là một trong những đặc điểm nổi bật nhất mà Corona Render mang lại. Trước khi có bản thương mại thì chất lượng File Render của Corona từ vật liệu, ánh sáng đến môi trường đều được người sử dụng đánh giá cao. Corona Render giúp bạn thực hiện ý tưởng hoàn hảo và cho ra đời chất lượng hình ảnh thật hơn cả thật. 

Corona giúp xử lý hậu kỳ trực tiếp mà không cần dùng đến Photoshop

Hầu hết các bản Render đều phải sử dụng phần mềm Photoshop để xử lý hậu kỳ nhưng với Corona bạn có thể xử lý hậu kỳ trực tiếp trong quá trình Render. Một số tính năng của Corona giúp xử lý tiếp trong quá trình Render đó là: Tone Mapping, Tone Mapping, History Render, Resume Render, Save VFB…

Với Corona bạn chỉ cần Render một lần cho mọi khung cảnh

Corona sở hữu tính năng đỉnh cao LightMix giúp người sử dụng Render một lần cho mọi khung cảnh. Có nghĩa là người dùng chỉ cần bố trí đèn và vật liệu một lần duy nhất cho bất kỳ khung cảnh sáng, trưa, chiều hay tối chỉ với một vài thao tác đơn giản. 

Tính tương tác cao

Bạn có thể hoàn toàn thay đổi ánh sáng, chất liệu, tạo hoặc điều chỉnh các hình khối khi Render. Bạn không cần phải bắt đầu lại hay cập nhật bản Render vì hệ thống sẽ tự động chạy chỉ trong vòng chưa tới một giây. Phần mềm chạy hoàn toàn trên CPR, thế nên sẽ không có bất kỳ giớ hạn và đòi hỏi về phần cứng chuyên dùng nào.

Tính tương thích

Vì phiên bản Render tương tác và phiên bản bình thường gần như đồng nhất. Vậy nên tất cả cả các dạng khối và Proxies đều được hỗ trợ. Các Maps của 3ds Max hoặc bên thứ 3 cũng hoạt động tương tự. Ngay cả các Plugin trình của bên thứ 3 cũng hoạt động rất tốt. 

Thư viện vật liệu Corona khổng lồ

Kho thư viện của Corona chứa nhiều vật liệu miễn phí, có chất lượng cao đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng Corona Render. Hiện nay, thư viện của Corona bao gồm 7 mô hình vật liệu cung cấp đầy đủ vật liệu cho tất cả các phương án vật liệu mà không cần sử dụng thêm vật liệu của 3Ds Max. Bên cạnh đó, thông qua Script Convert Vray to Corona bạn hoàn toàn có thể sử dụng vật liệu trực tiếp từ chương trình Render Vray.

Giá cả phải chăng

Giá bản quyền corona renderer là bao nhiêu? Giá phần mềm corona renderer vô cùng phải chăng. Là một công ty trẻ, Corona Render luôn muốn tạo ra tính khác biệt so với những sản phẩm khác. Bạn có thể tham khảo giá bán phần mềm corona renderer của các công ty uy tín để đưa ra quyết định mua phần mềm sao cho phù hợp nhất. 

4. Download Corona Render

Hiện tại Corona render đã hỗ trợ tới phiên bản 10 hỗ trợ Autodesk 3dsMax 2024 mới nhất Bạn có thể tải 3ds Max 2024 tại ĐÂY

Link Download

Sorry! This content is exclusive to Marchinde members only.
Click HERE login via Google, Facebook or register to view this contentMục lục
This entry was posted in Autodesk 3DS Max, Autodesk 3DS Max Plugins, BIM Tools & Programs, Document Library, Marchinde Edu, Marchinde MORE. Bookmark the permalink.
Tags :

Leave a Reply