Hướng dẫn 3 cách vệ sinh bàn ăn cực kỳ đơn giản

Bàn ăn là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu được trong mỗi gia đình, trên thị trường ngày nay có rất nhiều kiểu dáng, chất lượng, chất liệu cũng như giá cả khác nhau. Có thể kể tới chất liệu như gỗ tự nhiên, mica, … tùy từng chất liệu để có thể vệ sinh sao cho sạch và giữ được sản phẩm đẹp nhất. Dưới đây là những mẹo cực kỳ đơn giản để bạn có thể thực hiện.

 

 

 

Giữ sạch bàn ghế sau khi dùng

Khi nhắc tới vệ sinh chiếc bàn ăn bằng gỗ tự nhiên xinh đẹp của bạn, hãy làm thật đơn giản và vệ sinh chúng thì cần một phương pháp phù hợp. Bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa có hoạt tính mạnh. Điều này chỉ làm cho chiếc bàn của bạn chóng bị ăn mòn, trầy xước và cũng rất có thể bay màu nhanh.

 

Bạn cần một chút nước với nước chanh pha loãng với nước ấm, một chiếc khăn khăn mềm. Dùng dung dịch này nhẹ nhàng chà từ từ lên trên các vết bẩn. Để an toàn thì bạn không nên để café, nước ép hay các loại đồ ăn có tính acid mạnh lên bàn.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nóng

Với các món ăn nóng, xoong chảo vừa sử dụng xong bạn nhất định không được đặt lên mặt bàn. Như đã nói ở trên, nếu như bạn sử dụng gỗ nhựa cho chiếc bàn của mình thì thật là nguy hiểm bởi gỗ nhựa có đến 60% là hợp chất nhựa.  Thực tế, tủ bếp  bằng gỗ nhựa lại rất tốt với khả năng chịu nước cao.

Sử dụng tấm phủ bảo vệ

Với những bất cẩn mà chúng ta có thể gây ra thì hãy suy nghĩ tới việc sử dụng những tấm phủ bảo vệ mặt bàn. Những tấm phủ này có cấu tạo đặc biệt chống trầy xước và chống nóng tốt. Chẳng hạn như các tấm phủ Acrylic hay Laminate chẳng hạn, bên cạnh đó có thể sử dụng các loại mặt đá được các nhà nội thất sử dụng rất nhiều.

Mục lục
This entry was posted in Marchinde Blog, Tip&Trick Working and tagged , , .
Tags :

Leave a Reply