Anh 8
Marchinde passkeys website

Passkeys là gì?

Được giới thiệu tại WWDC 2022 vào tháng 6 và ra mắt dưới dạng một tính năng trong iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura, Passkey là một cách để người dùng tự xác thực khi truy cập vào ứng dụng và dịch vụ trực tuyến, giúp phòng chống nguy cơ lừa đảo, bị hack khi sử dụng mật khẩu truyền thống.

Cùng với việc không cần nhớ mật khẩu, Passkeys mang lại khá nhiều lợi ích, bao gồm việc sử dụng mã hóa đầu cuối mạnh mẽ và không phải vất vả tạo ra mật khẩu mạnh hay thay đổi thường xuyên. Về nguyên lý, nó sử dụng danh tính của người dùng. Điều này được xử lý bằng sinh trắc học, trên iPhone có thể là Face ID hoặc Touch ID. Và đương nhiên, sinh trắc học của bạn là duy nhất.

Vào ngày 4.5, Google đã thông báo rằng họ đã bắt đầu cung cấp dịch vụ hỗ trợ passkeys như một nỗ lực để hướng tới một “tương lai không cần mật khẩu”,

Marchinde hỗ trợ Passkeys chưa?


Website Marchinde dự kiến sẽ hỗ trợ login Passkeys vào phiên bản tới sẽ update khoảng trung tuần tháng 6.

Member Marchinde có cần thao tác cập nhật không ?

Không. Toàn bộ sẽ đc diễn ra tự động.
Member có thể hoàn toàn đăng nhập Marchinde với passkeys thông qua Apple FaceID, Apple TouchID, Android FaceID, Android FingerprintManager, Windows HelloMục lục
This entry was posted in Marchinde Blog, Marchinde LAB, Marchinde MORE, New Technology - Material, Tip&Trick Working and tagged , .
Tags :

Leave a Reply