[smartslider3 slider=”9″]

Thông tin dự án:

Thời bao cấp là tên gọi được sử dụng tại Việt Nam để chỉ một giai đoạn mà hầu hết sinh hoạt kinh tế diễn ra dưới nền kinh tế kế hoạch hóa, một đặc điểm của nền kinh tế theo chủ nghĩa cộng sản. Theo đó thì kinh tế tư nhân dần bị xóa bỏ, nhường chỗ cho kinh tế do nhà nước chỉ huy.[1] Mặc dù kinh tế chỉ huy đã tồn tại ở miền Bắc dưới chế độ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ trước năm 1975, song thời kỳ bao cấp thường được dùng để chỉ sinh hoạt kinh tế cả nước Việt Nam ở giai đoạn từ đầu năm 1976 đến cuối năm 1986 trên toàn quốc, tức là trước Đổi Mới. Là niềm cảm hứng cho rất nhiều lĩnh vực như âm nhạc, hội họa và cả kiến trúc có lẽ bạn không còn xa lạ gì với những quán cafe, quán ăn decor theo phong cách thời bao cấp.Với đầu bài chủ đầu tư đưa ra cho Marchinde là thiết kế 1 quán ăn theo phong cách thời bao cấp thì đội ngũ KTS của Marchinde cũng đã lựa chọn và sử dụng những chất liệu tự nhiên như gỗ, sắt gỉ để thiết kế và trang trí cho không gian quán. Cùng với đó, việc kết hợp các đường nét và họạ tiết gợi nhớ đến những đặc điểm hoài cổ thời bao cấp.

Thiết kế

Kiểu thiết kế sử dụng vật liệu tự nhiên gỗ và kim loại thô ráp theo thời gian sẽ giúp quán trở nên gần gũi hơn với khách hàng mà vẫn giữ được ý tưởng thời bao cấp xuyên suất 3 không gian Tầng 1: Khu vực chế biến, Quầy bar, Tầng 2: office, wc và khu vực chờ. Tầng 3: Khu vực ăn tại chỗ.

Thực hiện: – Thiết kế: Marchinde Design Studio – Nội Thất: Marchinde Furniture Store – Đơn vị thi công Marchinde Build, TegraLAB, GranitoHoaPhat and more….

Updating

 

Mục lục
This entry was posted in Architecture, InteriorDesign, Marchinde Design Project and tagged , , , , , , .

Leave a Reply